1
Bạn cần hỗ trợ?

Những loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Những loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp
Những loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Bên cạnh máy móc, thiết bị hiện đại thì hóa chất chuyên dụng chính là trợ thủ đắc lực để đánh bay những vết bụi bẩn cứng đầu khi vệ sinh nhà cửa, văn phòng hay công trình sau xây dựng…Bài viết dưới đây Hai Phong Cleaning sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các loại hóa chất được sử dụng phổ biến trong vệ sinh công nghiệp.

  1. Nội dung chính

    Hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp là gì?

Đây thực chất là các loại hóa chất được sử dụng nhằm mục đích tẩy rửa và đánh bay mọi vết bẩn bám trên sàn nhà, tường, đồ dùng cá nhân hay thiết bị, vật dụng văn phòng…

Hiện nay trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp có rất nhiều loại hóa chất khác nhau như hóa chất dùng để tẩy rửa vết xi măng, vết keo hay hóa chất vệ sinh sàn nhà, tẩy kính, giặt thảm, giặt ghế…Do đó, nếu muốn dọn vệ sinh một cách sạch sẽ và tiết kiệm thời gian cũng như công sức thì người dùng cần phải biết cách lựa chọn đúng loại hóa chất phù hợp để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  1. Các loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp 

Có rất nhiều loại hóa chất được sử dụng trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Trong đó, phải kể tới một số loại hóa chất điển hình sau đây:

Những loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Khi vệ sinh cần phải dùng hóa chất để đảm bảo việc vệ sinh được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn

2.1. Hóa chất làm sạch đa năng

Hoá chất làm sạch đa năng là một trong những loại hóa chất có khả năng tẩy rửa và làm sạch mọi bề mặt từ sàn gạch, sàn nhà tới tường nhà…Do đó, nó thực sự là loại hóa chất được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp hiện nay.

Không những hiệu quả tẩy rửa rất tốt mà hóa chất làm sạch đa năng còn rất an toàn và tiện dụng đối với người sử dụng. Chính vì vậy, khi dùng các loại hóa chất làm sạch đa năng này, người dùng sẽ không lo nó ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường xung quanh. Thậm chí bạn có thể sử dụng nó như một loại nước rửa tay thông thường mà không lo nó làm kích ứng da tay.

Khi bạn muốn xử lý và làm sạch một khu vực nào đó, bạn chỉ cần lấy một lượng hóa chất làm sạch đa năng vừa đủ là chúng đã có thể xóa tan mọi vết bụi bẩn bám trên bề mặt tường, sàn mà không lo hóa chất phá hủy và làm hư hại bề mặt của chỗ cần làm sạch.

Tuy nhiên, để hiệu quả làm sạch đạt kết quả tốt nhất thì người dùng cần phải biết chọn tỷ lệ pha hóa chất làm sạch đa năng phù hợp. Bởi mỗi một đối tượng muốn làm sạch, sẽ cần phải có tỷ lệ pha hóa khi chất sử dụng riêng.

Ngoài ra, đối với các vết bẩn cứng đầu và khó tẩy rửa thì loại hóa chất làm sạch đa năng này có thể chưa làm sạch triệt để được vết bẩn mà cần phải sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng khác có tính tẩy rửa mạnh hơn.

Những loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Sử dụng các loại hóa chất vệ sinh chuyên dụng sẽ giúp tiết kiệm chi thời gian và công sức dọn vệ sinh

2.2. Hóa chất tẩy vết xi măng

Sau khi các công trình xây dựng hoàn tất việc sửa chữa, bảo dưỡng, các vết xi măng sẽ còn sót lại ở trên sàn nhà hay tường nhà. Do đó, để làm sạch được các vết xi măng này cần phải sử dụng các loại hóa chất tẩy vết xi măng chuyên dụng. Bởi xi măng là vết bẩn rất khó làm sạch nên trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, các đơn vị thường dùng hóa chất là các biến thể của axit và nước clo đặc để làm sạch số lượng xi măng bám dính trên bề mặt sàn nhà, tường nhà.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy vết xi măng, bạn cần phải hết sức cẩn thận. Chỉ sử dụng loại hóa chất này đối với các trường hợp sàn nhà, tường nhà bằng đá bị vết bẩn xi măng bám dính. Đồng thời, trong quá trình thực hiện làm sạch vết xi măng, người dùng cần phải tuân thủ tuyệt đối theo đúng quy trình và kiến thức an toàn khi sử dụng hóa chất.

2.3. Hóa chất tẩy keo và sơn

Để làm sạch vết keo và sơn bám trên bề mặt tường, sàn thì cần phải sử dụng loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Trong đó, loại phổ biến nhất là xăng thơm. Khi sử dụng xăng thơm, các vết keo, sơn sẽ dễ dàng bị loại bỏ và làm sạch.

Loại hóa chất này rất phổ biến nên rất dễ tìm mua khi bạn có nhu cầu sử dụng. Bạn có thể ghé qua các cửa hàng chuyên bán vật liệu xây dựng để mua. Ở đó thường bán đầy đủ các loại hóa chất dùng trong vệ sinh công nghiệp.

Những loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp
Hóa chất tẩy keo và sơn

2.4. Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp

Khu vực bếp nấu nướng là nơi hay bị bắn nhiều dầu mỡ và chất béo ra ngoài. Do đó, để có thể vệ sinh sạch sẽ khu vực này, cần phải dùng tới các loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ chuyên dụng. Chúng sẽ giúp loại bỏ các vết dầu mỡ một cách nhanh chóng để trả lại không gian bếp sạch sẽ, thơm tho cho gia đình bạn.

Ngoài ra, loại hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp này còn rất thích hợp để làm sạch dầu mỡ tại các nhà máy, xưởng sản xuất công nghiệp hay khu trung tâm mua sắm,..

2.5. Hóa chất tạo mùi thơm

Để khử hết mùi hôi, mùi khó chịu từ các khu vực nhà vệ sinh, khu công cộng hay tại bệnh viện, chúng ta cần phải dùng tới một trợ thủ đắc lực đó chính là hóa chất tạo mùi thơm. Đây là loại hóa chất 2 in 1, nó vừa có tác dụng khử mùi vừa có tác dụng tạo mùi thơm để mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho những người xung quanh.

Do đó, hóa chất tạo mùi thơm là sản phẩm đa năng được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.

Những loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Hóa chất khử mùi trong vệ sinh công nghiệp

2.6. Hóa chất tẩy gỉ và cặn công nghiệp

Là loại hóa chất có tác dụng làm sạch vết bẩn mốc cũng vết bẩn bám dính trên bề mặt sàn gạch, sàn bê tông. Do đó, hóa chất tẩy gỉ và cặn công nghiệp là một trong những loại hóa chất sử dụng rất nhiều trong vệ sinh công nghiệp. Nhờ có loại hóa chất này mà các vết bẩn mốc do quá trình oxy hóa hay han gỉ gây nên sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

2.7. Hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ đạc

Khi sử dụng các loại hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ đạc, bạn sẽ thấy mọi thứ từ bề mặt vật liệu cho tới các thiết bị văn phòng hay gương soi đều trở nên sáng bóng và sạch sẽ.

Cách sử dụng loại hóa chất công nghiệp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần xịt một ít hóa chất đánh bóng này lên khăn ấm. Sau đó lau nhẹ bề mặt vật liệu là có thể dễ dàng làm sạch chúng mà không mất quá nhiều thời gian, công sức.

Những loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Hóa chất làm sạch và đánh bóng

2.8. Hóa chất khử khuẩn

Tại các khu vực bệnh viện, người ta sẽ dùng đến loại hóa chất làm sạch và khử khuẩn. Bởi hóa chất này có tác dụng tẩy rửa tốt nên khi dùng tại bệnh viện sẽ giúp diệt khuẩn và tẩy uế hiệu quả.

2.9. Hóa chất lau kính

Sử dụng hóa chất lau kính sẽ giúp cho bề mặt kính được sạch sẽ và hiệu quả tẩy rửa bụi bẩn sẽ tốt hơn. Ngoài ra, loại hóa chất này còn giúp tẩy các vết ố mốc bám trên bề mặt kính và giúp kính trở nên sáng bóng và đẹp hơn.

Bạn có thể dễ dàng mua loại nước lau kính này tại các siêu thị và các cửa hàng tạp hóa để dùng.

Những loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

Lau kính cần phải sử dụng hóa chất để đảm bảo kính luôn được sạch sẽ và sáng bóng

2.10. Hóa chất diệt khuẩn và làm sạch vi khuẩn bồn cầu

Hóa chất diệt khuẩn và làm sạch bồn cầu là loại hóa chất chuyên dụng giúp tẩy sạch các vết bẩn và mảng bám cứng đầu trên bồn cầu. Loại hóa chất này được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Bởi nó giúp nhà vệ sinh được sạch sẽ hơn.

Hy vọng những thông tin mà Hai Phong Cleaning chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại hóa chất được sử dụng trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp hiện nay. Từ đó bạn có thể chọn lựa các loại hóa chất phù hợp với nhu cầu vệ sinh và làm sạch không gian nhà ở, văn phòng hay cơ sở sản xuất của mình.

 

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

0934.224.177