1
Bạn cần hỗ trợ?

Góc khuất nghề vệ sinh công nghiệp – phần 1

Có lẽ chúng ta đều biết, nghề vệ sinh công nghiệp lắm nỗi vất vả, gian truân, công việc thì nặng nhọc mà lại mùi độc hại nên ít nhiều ái ngại khi bước vào ngành này.
Vâng, đó chỉ là một khía cạnh rất nhỏ trong nghề vệ sinh công nghiệp thôi ạ, khi bước vào ngành bạn sẽ nhận ra vệ sinh công nghiệp cũng có rất nhiều phân khúc. Mỗi mảng là mỗi một khó khăn, góc khuất riêng mà chỉ người làm trong ngành mới thấm tháp sự vất vả. Hôm nay HPC sẽ chia sẻ một khía cạnh nhỏ mà khi làm vệ sinh công nghiệp bạn phải dám đối mặt
Vệ sinh công nghiệp tại Hải Phòng
Vệ sinh công nghiệp tại Hải Phòng
Vết bẩn
Ai cũng nghĩ làm vệ sinh thì tất nhiên là phải dọn cái bẩn đi để trả lại sự sạch sẽ, nhưng nhiều khi cái bẩn ấy nó sẽ nằm ngoài sự tưởng tượng của bạn:
? Xác động vật chết lâu ngày sinh ròi bọ
? Phẩn tiểu của động vật, con người
? Xác chết con người liên quan đến dịch bệnh lâu ngày mới được phát hiện
….
Thời tiết
Ngoài yếu tố những vết bẩn ám ảnh bên trên thì thời tiết cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến những nhân viên làm nghề vệ sinh công nghiệp.
Nếu vị trí làm ngoài trời họ có thể phải đối mặt với khí hậu khắc nghiệt của miền Bắc Việt Nam, cái nóng cháy da vào mùa hè và lạnh thấu xương vào mùa đông, nhân viên vệ sinh ngoại cảnh sẽ có trang phục bảo hộ tuy nhiên cần phải có sức khoẻ tốt và sự chăm chỉ, kiên trì, bền bỉ mới có thể làm được ở những vị trí này.
Và vô vàn những điều bạn chưa nghĩ đến, nhưng nó là một trong những thứ mà nhân viên trong nghề vệ sinh công nghiệp phải can thiệp và làm sạch ở một giai đoạn nào đó của công việc.
HPC đã gặp nhiều trường hợp người công nhân vệ sinh sau khi làm việc họ ko thể dùng bữa vì ám ảnh vết bẩn, vất vả cặm cụi làm việc cả ngày dưới thời tiết khắc nghiệt của miền Bắc Việt Nam, mà đến bữa ăn cũng ko đc hưởng thụ trọn vẹn.
Nếu bạn nghĩ vệ sinh công nghiệp đơn giản chỉ là quét bụi, lau nhà, lau đồ dùng thì thực sự nó chỉ là một vài trong rất nhiều công việc người làm vệ sinh cần phải xử lí.
Vậy nên, chúng ta hãy bao dung và trân trọng những người làm vệ sinh công nghiệp hơn nhé, vì họ đã thay bạn chịu đựng sự khó chịu trong suốt quá trình vệ sinh, họ thay chúng ta mang đến môi trường sạch sẽ trong lành hơn.

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

0934.224.177