1
Bạn cần hỗ trợ?

Duy trì năng lượng tích cực nơi công sở với 5 bước đơn giản

Stress đang là nỗi ám ảnh của mọi nhân viên công sở ở tất cả ngành nghề. Cố gắng làm việc trong tình trạng như vậy khiến bạn luôn mệt mỏi và hiệu suất công việc giảm đi đáng kể. Thay vì cứ đắm mình mãi trong sự bực tức, chán nản, tại sao bạn không nghĩ khác đi, không tự mình thay đổi nó? Dưới đây là 5 bước giúp bạn tạo ra năng lượng tích cực nơi cổng sở để khơi dậy hứng thú làm việc.

Bàn làm việc sạch đẹp và được bày trí ngăn nắp
Bàn làm việc sạch đẹp và được bày trí ngăn nắp

Nội dung chính

To không gian làm vic thoi mái để tạo năng lượng tích cực nơi công sở

Một ngày mới sẽ tuyệt vời hơn nếu bàn làm việc của bạn sạch đẹp và được bày trí ngăn nắp. Hãy tưởng tượng, bạn bước vào một không gian chuyên nghiệp, mọi thứ được sắp xếp gọn gàng và một căn phòng ngổn ngang giấy tờ, chắc chắn cảm xúc sẽ rất khác nhau. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy tạo thói quen sắp xếp lại bàn làm việc trước khi ra về và chuẩn bị những gì cần thiết cho ngày hôm sau ở nơi dễ nhìn thấy. Bạn nên thực hiện những việc này mỗi ngày để trở nên phấn chấn, tích cực và có nhiều cảm hứng để bắt đầu công việc hơn.

Mt ngày mi s tuyt vi hơn nếu bàn làm vic ca bn sch đẹp và được bày trí ngăn np.

Lên kế hoch cho ngày mi

Thông thường, chúng ta sẽ trở nên bối rối vì không biết nên bắt đầu công việc từ đâu nếu không có mục tiêu cụ thể. Để tránh trường hợp này, bạn hãy dành một ít phút vào cuối giờ làm để kiểm tra các công việc trong ngày và những nhiệm vụ của ngày mai. Sau đó, hãy ghi chú cụ thể từng việc một theo thứ tự ưu tiên. Thao tác này giúp bạn tránh sai sót, ngày hôm sau bạn chỉ cần làm theo những gì đã vạch ra.

Có kế hoạch rõ ràng, chi tiết, bạn có thể quản lý thời gian cho tất cả công việc một cách hợp lý, nhờ vậy, chắc chắn bạn sẽ tự tin và vui vẻ hơn khi làm việc.

Tư duy tích cc

Bạn sẽ rơi vào trạng thái chán nản và mệt mỏi nếu suốt ngày chỉ nghĩ về những điều tiêu cực. Vì vậy, hãy ghi nhớ vài yếu tố mà bạn cảm thấy hứng thú để tự động viên bản thân những lúc mệt mỏi như công việc đang trên đà phát triển, chế độ công ty tốt, đồng nghiệp thân thiện và hỗ trợ lẫn nhau, sếp giỏi,…

Ngoài ra, bạn có thể trưng bày trên bàn làm việc những bức ảnh của gia đình, bạn bè để giải tỏa bớt căng thẳng. Nên nhớ, suy nghĩ tiêu cực sẽ luôn bủa vây và làm cạn kiệt năng lượng của chúng ta, bạn nên biết cách điều chỉnh tư duy theo hướng tích cực để xử lý mọi việc theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Những khi gặp áp lực trong công việc, bạn nên tự mỉm cười để giúp não bộ thư giãn nhé!

Nhng khi gp áp lc trong công vic, bn nên t mm cười để giúp não b thư giãn nhé!

Tạo những thói quen tích cực
   Tạo những thói quen tích cực

Thay đổi thói quen để tạo năng lượng tích cực nơi công sở

Nhiều nhân viên văn phòng chán việc vì phải lặp lại các công việc mỗi ngày. Bạn có thể cải thiện điều này bằng cách thay đổi quy trình làm việc của mình như thực hiện các nhiệm vụ của buổi chiều vào buổi sáng. Một cách khác cũng được nhiều người áp dụng là tự tạo trải nghiệm mới bằng cách đề xuất được chuyển sang bộ phận khác của công ty.

Không chỉ thay đổi đời sống nơi công sở, bạn cũng nên tìm niềm vui mới trong sinh hoạt hằng ngày. Tụ họp cùng vài người bạn thân hoặc nấu nướng cùng gia đình, xem một bộ phim không thuộc thể loại yêu thích cũng có thể giúp bạn bớt nhàm chán hơn.

Giúp đỡ đồng nghi

Năng lượng có khả năng chuyển hóa và truyền từ người này sang người khác, khi giúp đỡ người khác và nhận về lời cảm ơn, bạn sẽ cảm thấy mình hào hứng và năng động hơn rất nhiều. Ngoài ra, nhân viên đều được sếp khuyến khích giúp đỡ đồng nghiệp để tạo tinh thần gắn kết trong nội bộ công ty. Đồng thời, mọi sự tương tác đều giúp không khí nơi công sở đỡ ngột ngạt hơn rất nhiều.

Hy vng vi nhng gi ý này, bn có th gi cho mình tinh thn hăng say và tràn đầy năng lượng để hoàn thành công vic mt cách tt nht mi ngày nhé!

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

0934.224.177