1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng vệ sinh công ty cuối năm tại Hải Phòng

Cuối năm là thời điểm lí tưởng để tổng vệ sinh công ty. Việc tổng vệ sinh giúp cho doanh nghiệp chuẩn bị cho một khởi đầu tốt đẹp mới trong năm tiếp theo.  Tổng vệ sinh cuối năm không chỉ là cách duy trì môi trường làm việc sạch sẽ, mà còn là bước quan trọng để tạo động lực cho đội ngũ nhân viên và thu hút những cơ hội kinh doanh mới. Thời điểm này, các dây chuyền sản xuất cũng sẽ dừng lại trước kì nghỉ tết Nguyên Đán, thích hợp để triển khai hoạt động vệ sinh mà không làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Bài viết này Hai Phong Cleaning sẽ chia sẻ những bí quyết hiệu quả nhất để tổng vệ sinh công ty cuối năm.

Lên kế hoạch tổng vệ sinh công ty dịp cuối năm
Lên kế hoạch tổng vệ sinh công ty dịp cuối năm

Nội dung chính

Bước 1. Lên kế hoạch tổng vệ sinh công ty dịp cuối năm:

Trước khi bắt đầu quá trình tổng vệ sinh, hãy lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo mọi công đoạn diễn ra suôn sẻ. Xác định ngày và giờ thích hợp, phân công nhiệm vụ cho từng đội ngũ nhân viên và đảm bảo có đầy đủ vật dụng và hóa chất làm sạch. Một kế hoạch tổng vệ sinh cho công ty càng chi tiết, rõ ràng sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong công việc.

Tổng vệ sinh cuối năm cần làm những công việc gì?
Tổng vệ sinh cuối năm cần làm những công việc gì?

Bước 2. Tổng vệ sinh cuối năm cần làm những công việc gì?  

Tùy vào thực tế của từng doanh nghiệp, mà mỗi doanh nghiệp sẽ có kế hoạch tổng vệ sinh khác nhau và các công việc dọp dẹp vệ sinh riêng. Nhưng tổng quát chung thì sẽ cần vệ sinh làm sạch một số khu vực như sau.

List công việc tổng vệ sinh cuối năm cho nhà xưởng, công ty:

+ Vệ sinh quét dọn trần tư

+ Vệ sinh các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ sản xuất

+ Vệ sinh khu vực đèn điện, quạt thông gió, điều hòa, hộp chữa cháy, các thiết bị treo tường….

+ Lau sạch hệ thống các cửa kính, cửa sổ, cửa nhà xưởng nếu có

+ Vệ sinh sàn, phủ bóng sàn…

+ Thực hiện vệ sinh các khu vực ngoại cảnh, xung quanh nhà xưởng

+ Tối ưu đồ dùng trong doanh nghiệp: Kiểm tra các thiết bị, dụng cụ hư hỏng để thay thế ( bàn ghế, máy móc, tài liệu cũ). Thanh lí các đồ dùng, thiết bị hư hỏng và trang bị những đồ dùng cần thiết để chuẩn bị cho một năm mới làm việc suôn sẻ, hiệu quả.

Tùy vào thực tế từng doanh nghiệp, cũng như kiến trúc công trình mà người quản lý cần bố trí hóa chất, dụng cụ và máy móc, phương tiện hỗ trợ để quá trình tổng vệ sinh diễn ra tốt nhất.

Ví dụ như:

 1. Tổng vệ sinh tòa nhà
 2. Tổng vệ sinh siêu thị
 3. Tổng vệ sinh bệnh viện
 4. Tổng vệ sinh trường học
 5. Tổng vệ sinh nhà riêng
 6. Tổng vệ sinh sân bay
 7. Tổng vệ sinh công trình sau xây dựng

Mà kế hoạch sẽ khác nhau, do đó, nếu bạn nhờ tới sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh, họ sẽ giúp bạn lên phương án thực hiện cụ thể và chi tiết nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả công việc tốt nhất cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian. Cũng như giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra như: phản ứng hóa chất phá hủy bề mặt, an toàn lao động, bảo hiểm tài sản…  Mỗi người mỗi nghề, chính vì vậy đặt niềm tin vào những doanh nghiệp vệ sinh công nghiệp có thương hiệu lâu năm, hợp đồng rõ ràng các điều khoản, giấy tờ hóa đơn đầy đủ, cùng chuyên môn vững chắc sẽ giúp bạn tối ưu chi phí tổng vệ sinh công ty không hề nhỏ.

Bố trí nhân sự tổng vệ sinh công ty cuối năm?  
Bố trí nhân sự tổng vệ sinh công ty cuối năm?

Bước 3.  Bố trí nhân sự tổng vệ sinh công ty cuối năm?  

Sau khi hình dung sơ lược về phạm vi công việc cần vệ sinh, tiếp đến bạn nên cân nhắc tự triển khai vệ sinh bằng nhân sự có sẵn của công ty hay thuê nhà thầu vệ sinh bên ngoài.

Thực tế quá trình làm việc, với kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp tại Hải Phòng, chúng tôi chân thành đóng góp ý kiến để bạn có thể cân đối, đưa ra phương án hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn tự triển khai tổng vệ sinh công ty cuối năm sẽ có một số ưu và nhược điểm như sau:

1, Ưu điểm: tận dụng nguồn nhân sự có sẵn tại công ty, linh hoạt dọn theo sự sắp xếp của bạn. Tiết kiệm trước mắt được một khoản so với thuê ngoài. 

2, Nhược điểm

 • Nhân viên không có chuyên môn làm vệ sinh, dọn có thể không sạch, mất nhiều thời gian, tốn hóa chất, một số trường hợp dùng sai hóa chất ( dùng hóa chất tẩy nhà vệ sinh đi lau kính….) gây độc hại khi hít vào, ( dùng bùi nhùi sắt cọ bồn rửa men gây hỏng men ) … và rất nhiều sự cố hóa chất mà chúng tôi từng gặp phải khi đi khảo sát cho một số doanh nghiệp tự vệ sinh. Như hư hỏng bề mặt sàn thang máy, han rỉ thiết bị inox, đây là ví dụ cho những trường hợp sử dụng sai hóa chất, công cụ. Hoặc làm không sạch hóa chất, khiến hóa chất sót lại ăn mòn kim loại.
 • Tai nạn lao động: Quá trình lau trần, tường, lau kính và các thiết bị trên cao mang đến rất nhiều rủi ro, nếu nhân viên không có kinh nghiệp, không đủ thiết bị bảo hộ lao động, rất có thể bạn sẽ dính vào rắc rối không ngờ đến khi xảy ra sự cố ngã, tai nạn lao động.
 • An toàn tài sản, tư liệu sản xuất bị rò rỉ khi bạn bố trí những nhân sự không phù hợp sang những bộ phận, phòng ban có tính bảo mật cao mà thiếu kỹ năng quản lí, giám sát tài sản.
 • Và rất nhiều tình huống éo le mà chúng tôi từng được khách hàng chia sẻ, những sự cố phát sinh này khi xảy ra trong tầm kiểm soát và trách nghiệm của bạn, nó sẽ phát sinh một khoản chi phí cực kì lớn, vd: xảy ra tai nạn lao động – doanh nghiệp phải xử lí bồi thường, bị thanh tra thêm nhiều vấn đề khác, nếu sự vụ không được giải quyết thỏa đáng…

Thay vì chỉ để tiết kiệm một món nhỏ cho doanh nghiệp, bạn phải đặt sự nghiệp của mình cũng như sự an toàn của doanh nghiệp lên bàn cân, thì bạn cũng có những lựa chọn cực kỳ đa dạng khi đặt những rủi ro đó cho các nhà thầu vệ sinh có kinh nghiệm, chuyên môn xử lý. Bạn chỉ cần chọn nhà thầu làm việc chuyên nghiệp, và chờ đợi kết quả công việc hoàn thiện tốt. Khi bạn lựa chọn nhà thầu vệ sinh thì ngay từ ban đầu, bạn sẽ giảm được rất nhiều việc như: lập kế hoạch vệ sinh chi tiết, công ty vệ sinh sẽ đến khảo sát, lên phương án báo giá, khi chốt báo giá, bạn sẽ nhận được phương án kế hoạch vệ sinh chi tiết, và chọn thời gian thi công vệ sinh, tiến hành vệ sinh. 

Nghiệm thu sau tổng vệ sinh
Nghiệm thu sau tổng vệ sinh

Bước 4. Nghiệm thu sau tổng vệ sinh

Căn cứ vào kế hoạch vệ sinh các bề mặt, bạn cần có kinh nghiệm để kiểm tra chất lượng vệ sinh sau khi quá trình tổng vệ sinh công ty hoàn tất.

Bạn nên sử dụng găng tay trắng để thuận tiện kiểm tra chất lượng vệ sinh bề mặt, cùng check list các công việc theo kế hoạch vệ sinh đã lập ra để kiểm tra từng hạng mục. Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra chất lượng, bạn cần yêu cầu nhân viên có mặt kiểm tra lại tài sản quan trọng, trước khi nhận bàn giao lại từ nhân viên hay nhà thầu vệ sinh, hoàn tất các thủ tục, giấy tờ, thanh toán…

Chú ý khi chọn nhà thầu vệ sinh
Chú ý khi chọn nhà thầu vệ sinh

Chú ý khi lựa chọn nhà thầu tổng vệ sinh cuối năm cho công ty

Bạn nên quan tâm đến số năm kinh nghiệm

Khách hàng từng phục vụ

Hồ sơ năng lực

Giá cả, quy trình làm việc, thái độ khi làm việc ban đầu, tác phong công nghiệp

So sánh các yếu tố giữa các nhà thầu để cân đối, lựa chọn tốt nhất.

Gợi ý khi lựa chọn nhà thầu tổng vệ sinh cuối năm cho công ty
Gợi ý khi lựa chọn nhà thầu tổng vệ sinh cuối năm cho công ty

Gợi ý khi lựa chọn nhà thầu tổng vệ sinh cuối năm cho công ty

Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp, tổng vệ sinh cuối năm của đơn vị nào thì hãy liên hệ ngay với Hai Phong Cleaning. Để tham khảo thêm phương án của chúng tôi nhé!

Hai Phong Cleaning được thành lập từ năm 2010, trải qua 10 năm hình thành và phát triển, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình cung cấp dịch vụ vệ sinh, qua đó chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Bên cạnh đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chúng tôi còn thường xuyên cập nhật những tiêu chuẩn vệ sinh mới nhất, cùng những hoá chất và các máy móc, thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện đại, điều đó giúp chúng tôi thực hiện công việc tốt nhất trong thời gian nhanh nhất. Đặc biệt, chúng tôi sử dụng các công cụ thiết bị vệ sinh hiện đại cùng với các sản phẩm hoạt chất tẩy rửa an toàn sẽ giúp bề bặt của công trình trở nên sạch nhất, mà không gây hư tổn đến bề mặt làm sạch.

Hiện tại chúng tôi đang là nhà thầu vệ sinh uy tín của hơn 50 doanh nghiệp FDI, FCI tại Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh… 

Đến với Hai Phong Cleaning– Quý khách hàng sẽ được tận hưởng chất lượng vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

 

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

0934.224.177