1
Bạn cần hỗ trợ?

Quy trình vệ sinh xưởng máy nhanh chóng và hiệu quả nhất

Quy trình vệ sinh xưởng máy nhanh chóng và hiệu quả nhất

Xưởng máy là nơi tập trung của rất nhiều loại máy móc và thiết bị khác nhau và là nơi có tần suất làm việc rất lớn. Với việc các thiết bị được đặt sát nhau và bụi bẩn, dầu máy, hóa chất vương vãi khắp nơi khiến cho nơi đây luôn trong tình trạng vệ sinh kém.

Do đó việc vệ sinh tại nơi nay cần có phương pháp và những quy trình rõ ràng. Để giúp bạn vệ sinh xưởng máy nhanh chóng và hiệu quả, bài viết này Hai Phong Cleaning sẽ giới thiệu đến bạn quy trình vệ sinh xưởng máy hiệu quả và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

 

Quy trình vệ sinh xưởng máy hiệu quả nhất
Quy trình vệ sinh xưởng máy hiệu quả nhất

Nội dung chính

1. Quy trình vệ sinh xưởng máy hiệu quả nhất

Đặc điểm của loại xưởng máy này là thường chứa nhiều loại chất bẩn như: dầu mỡ máy, hóa chất, bụi nhôm, sắt,…Nhìn qua thì ta có thể thấy đây đều là những loại chất bẩn rất độc hại đối với sức khỏe của người lao động. Hơn nữa, để lâu ngày chúng sẽ tích tụ lại thành lớp dày và làm giảm hiệu quả hoạt động của các máy móc, thiết bị trong nhà xưởng. Gây tốn kém chi phí cho việc sửa chữa, bảo dưỡng.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, hóa chất vệ sinh xưởng máy và nhân lực có chuyên môn trong việc vệ sinh

Do đều là những vết bẩn lâu ngày và khó tẩy rửa nên cần những loại hóa chất phù hợp để đảm bảo việc vệ sinh được nhanh chóng và sạch sẽ.

Bước 2: Hút bụi và thu gom rác thải tại nơi đặt máy và trên sàn nhà xưởng

Không nên dùng chổi quét do bụi bẩn rất nhẹ, khi quét sẽ bay trong không khí và sau đó bám bẩn trở lại tại các bề mặt khác quan trọng và khó vệ sinh về sau.

Bước 3: Xử lý các vết bẩn khác: dầu mỡ bám bẩn, vết kẹo cao su, về ố,…

Phương pháp lau chùi thông thường với giẻ ẩm không thể làm sạch được những vết bẩn này, cần có hóa chất chuyên dụng vừa làm sạch sâu lại không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động và bề mặt nơi nơi làm vệ sinh.

Bước 4: Chà sàn bằng máy công nghiệp chuyên dụng

Hóa chất vương vãi cùng việc di chuyển liên tục của những thiết bị nặng khiến cho bề mặt sàn xưởng máy ố màu, trầy xước, bám bẩn cứng đầu gây mất thẩm mĩ và giảm sức khỏe người lao động.

Việc chà sàn bằng máy công nghiệp giúp cho sàn nhà xưởng bóng sáng như mới, xóa đi những vết ố màu và trầy xước.

Bước 5: Sử dụng máy hút nước ông nghiệp để hút sạch nước sau quá trình tẩy rửa, hút nước tại các vùng trũng trên mặt sàn

Sau quá trình lau chùi và chà sàn thì cần sử dụng máy hút nước để xưởng máy khô nhanh hơn tránh bị gây ẩm thấp ảnh hưởng tới thiết bị điện tử.

Bước 6: Lau khô lại toàn bộ bề mặt máy móc và sàn nhà xưởng

Bước 7: Đánh giá lại kết quả quá trình vừa thực hiện, bổ sung thêm những việc thiếu sót

Đánh giá lại công việc đã thực hiện về độ hoàn thiện và những thiếu sót chưa làm.

 

Những lưu ý khi thực hiện vệ sinh xưởng máy
Những lưu ý khi thực hiện vệ sinh xưởng máy

 

2. Những lưu ý khi thực hiện vệ sinh xưởng máy

Khi chuẩn bị hóa chất tẩy rửa cần chú ý về thành phần và cách sử dụng. Do một số loại có thể gây phản ứng với bề mặt máy móc hoặc sàn nhà xưởng. Ngoài ra, do xưởng máy có diện tích rất lớn nên cũng cần điều chỉnh liều dùng vừa đủ tránh lãng phí không cần thiết.

Với những máy móc vệ sinh công nghiệp chuyên dụng nên để những người có chuyên môn và kinh nghiệm sử dụng để đạt hiệu quả cao và tránh gây hỏng hóc.

Đối với việc vệ sinh xưởng máy nên chú ý tới những loại máy kỵ nước hoặc các thiết bị điện tử khác.

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng trước khi làm vệ sinh, tránh những khu vực nguy hiểm như ổ điện hoặc nơi đặt hóa chất, nguyên vật liệu khác.

Cần thực hiện theo đúng quy trình và kế hoạch được đề ra trước đó để không phải thực hiện lại công đoạn đã làm rồi hoặc bỏ qua bất kỳ công đoạn nào khác.

 

Quy trình vệ sinh xưởng máy nhanh chóng và hiệu quả nhất
Quy trình vệ sinh xưởng máy nhanh chóng và hiệu quả nhất

 

3. Sử dụng dịch vụ vệ sinh xưởng máy

Để vệ sinh được những xưởng máy lớn cần huy động một đội ngũ lao động đủ đông, nhưng do lịch làm việc của mỗi nhóm lao động là khác nhau, và không có kinh nghiệm chuyên môn trong việc làm vệ sinh nên nếu tự phân công lao động trong nhà xưởng để làm vệ sinh sẽ rất tốn kém về chi phí và thời gian, mà hiệu quả lại không được cao.

Giải pháp được đa số doanh nghiệp sử dụng hiện nay là thuê dịch vụ vệ sinh bên ngoài để dọn dẹp và vệ sinh xưởng máy. Nơi mà đội ngũ có đủ kinh nghiệm chuyên môn, tính nhiệt huyết với công việc và áp dụng công nghệ cao để vệ sinh xưởng máy của họ.

 

Quy trình vệ sinh xưởng máy nhanh chóng và hiệu quả nhất
Quy trình vệ sinh xưởng máy nhanh chóng và hiệu quả nhất

 

4. Dịch vụ vệ sinh xưởng máy chuyên nghiệp – uy tín

4.1. Giới thiệu về Hai Phong Cleaning

Hiện nay có rất nhiều công ty phát triển về dịch vụ vệ sinh công nghiệp, nhưng để chọn được một nơi hội tụ đủ những yếu tố cần thiết của một dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín thì không phải công ty nào cũng có.

Hai Phong Cleaning là một đơn vị thuộc Công ty CPTM & Làm Sạch Công Nghiệp Hải Phòng. Đơn vị hàng đầu tại Hải Phòng chuyên cung cấp các giải pháp làm sạch Toàn Diện – Trọn gói – Linh Hoạt – Chuyên Nghiệp dành cho: tòa nhà văn phòng, tòa nhà cao ốc, nhà máy, nhà xưởng, trường học, bệnh viện, nhà ở,…

ảnh logo

4.2. Các dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hai Phong Cleaning

Với triết lý: An Toàn – Hiện Đại – Tận Tâm là lý do hơn 1,000 nhà máy đã chọn Hai Phong Cleaning 12 năm qua. Hai Phong Cleaning chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp dành riêng cho nhà xưởng, nhà máy, kho bao gồm:

  • Vệ sinh nhà xưởng trên cao, mặt ngoài
  • Vệ sinh trang thiết bị nhà xưởng
  • Vệ sinh sàn, nền nhà xưởng, xử lý sàn nhiễm dầu mỡ nặng
  • Vệ sinh khu vực văn phòng nhà máy, xưởng: tổng vệ sinh, giặt thảm, giặt ghế, vách ngăn
  • Cung cấp nhân viên vệ sinh hàng ngày nhà máy, nhà xưởng
  • Đánh bóng sàn Bê tông; Tạo nhám sàn Bê tông
  • Thi công phủ bóng sàn: bê tông, vinyl, chống tĩnh điện Vinyl ESD, sàn epoxy, sàn nâng

An Toàn – Hiện Đại – Tận Tâm

Liên hệ ngay để được tư vấn – Hoàn toàn miễn phí

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

0934.224.177