1
Bạn cần hỗ trợ?

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp hiệu quả phổ biến nhất 2023

Các dụng cụ vệ sinh công nghiệp hiệu quả và cách chọn mua tối ưu nhất

Nội dung chính

Khái niệm dụng cụ vệ sinh công nghiệp

Dụng cụ vệ sinh công nghiệp chính là là các loại trang thiết bị, đồ dùng chuyên thực hiện nhiệm vụ vệ sinh ở các khu vực lớn và mang tính chất “công nghiệp” là chủ yếu. Có khá nhiều loại dụng cụ vệ sinh khác nhau dành cho nhiều loại bề mặt như sàn đá, sàn gạch, thảm, cửa, các đồ vật, thiết bị,…
Điều khiến các dụng cụ này trở nên khác biệt so với dụng cụ vệ sinh thông thường chính là sự hiệu quả. Chúng được sử dụng dành cho các loại vết bẩn cứng đầu nhất, những không gian rộng và khó xử lý nhất mà các dụng cụ vệ sinh thông thường không thể hoạt động hiệu quả. Bởi vậy, tác động hỗ trợ giảm sức lao động, tăng hiệu quả làm việc và rút ngắn thời gian vệ sinh của các dụng cụ này là rất lớn.

dụng cụ vệ sinh công nghiệp
dụng cụ vệ sinh công nghiệp

Các dụng cụ vệ sinh công nghiệp cũng có thể được sử dụng cho nhà riêng, cá nhân một cách hiệu quả. Tuy vậy, chúng vẫn có đối tượng người dùng thường xuyên là các công ty, đơn vị vệ sinh công nghiệp. Việc trang bị cho mình các dụng cụ hiện đại, hiệu quả sẽ làm tăng hiệu quả công việc, đem lại uy tín cũng như tên tuổi của đơn vị. Bởi vậy, khâu lựa chọn cũng như cập nhật các xu thế dụng cụ hiện đại, hiệu quả là một việc luôn cần được các đơn vị này chú trọng.

 

Phân biệt dụng cụ vệ sinh công nghiệp và máy móc vệ sinh công nghiệp

Trong việc vệ sinh công nghiệp thì chúng ta cần phải sử dụng cả máy móc và dụng cụ để có thể đạt hiệu quả làm sạch nhanh và triệt để nhất. Tuy vậy, đôi khi chúng ta vẫn khó hiểu hết và thường bị nhập nhằng giữa dụng cụ vệ sinh và máy móc vệ sinh công nghiệp.

 

hướng dẫn phân biệt và sử dụng máy vệ sinh công nghiệp
hướng dẫn phân biệt và sử dụng máy vệ sinh công nghiệp

 

– Máy móc vệ sinh công nghiệp: Là những trang thiết bị hiện đại, kích cỡ khá lớn và thường hoạt động bằng một nguồn năng lượng chính như xăng, điện,…để tự động hóa công việc vệ sinh. Chúng thường được sử dụng trong phần lớn công việc vệ sinh công nghiệp. Các sản phẩm thường được dùng đó là máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn công nghiệp, máy sấy,…

– Dụng cụ vệ sinh công nghiệp: Là những dụng cụ được sử dụng bằng sức người, kích cỡ từ nhỏ tới vừa. Chúng được sử dụng để bổ trợ, làm sạch các vị trí mà máy vệ sinh công nghiệp không thể làm việc được như chỗ thiếu nguồn điện, khe hẹp, trần cao hay các đồ vật dễ hỏng… Các sản phẩm tiêu biểu đó là cây lau sàn, cây gạt kính, chổi,…

Còn một khái niệm nữa đó là các phụ kiện của máy vệ sinh công nghiệp. Chúng có hình dạng bề ngoài khá giông dụng cụ vệ sinh tuy vậy chúng chỉ có thể hoạt động khi kết hợp với máy móc vệ sinh mà thôi.

Hưỡng dẫn sử dụng dụng cụ vệ sinh công nghiệp
Hưỡng dẫn sử dụng dụng cụ vệ sinh công nghiệp

Danh sách dụng cụ vệ sinh công nghiệp thường dùng

Có rất nhiều dụng cụ vệ sinh công nghiệp hiện nay. Tùy theo tính chất, vị trí, bề mặt hoặc các yêu cầu riêng mà người ta sẽ dùng các loại dụng cụ sao cho phù hợp. Để phân loại các dụng cụ vệ sinh một cách dễ hình dung, chúng ta sẽ đưa chúng vào các loại sau:

Dụng cụ vệ sinh lau nhà

– Cây lau nhà công nghiệp: Đây là một dụng cụ cực phổ biến để lau sàn, loại bỏ các bụi bẩn, mảng bám. Được thiết kế từ một thanh nhựa hoặc nhôm gắn với vải thấm nước.

cây lau nhà dùng trong vệ sinh công nghiệp
cây lau nhà dùng trong vệ sinh công nghiệp

– Mop lau sàn: Có chức năng tương tự như cây lau sàn nhưng được thiết kế để phù hợp với xe lau sàn để vắt và sử dụng hiệu quả hơn.

– Khăn lau sàn: Thường được làm từ các chất liệu vải thấm hút và được dùng để lau các vết bẩn hay thấm nước trên nhiều bề mặt như sàn hay đồ vật.

– Xe lau sàn, xe đẩy dọn dẹp: Được thiết kế gồm các ngăn chứa, xô nước để hỗ trợ việc lau sàn hiệu quả.

xe đẩy vệ sinh công nghiệp
xe đẩy vệ sinh công nghiệp

Dụng cụ lau kính

– Cây lau kính: Được cấu tạo từ tay cầm nhựa hoặc nhôm kết hợp với một thanh gạt cao su nhằm loại bỏ nước và vết bẩn trên bề mặt kính.

Dụng cụ lau kính
Dụng cụ lau kính

– Khăn lau kính: Thường được làm từ các loại vải không tạo bụi vải thích hợp lau khô kính mà không để lại các vết bụi vải.

 

Dụng cụ vệ sinh có chất liệu kim loại

– Bàn chải sắt: Loại bỏ các bụi bẩn, mảng bám cứng đầu ở các bề mặt vân sàn gạch Ceramic hay sàn đá.

– Dao tem: Là loại dụng cụ làm từ kim loại, chuyên dùng cạo những vết xi măng, mảng bám cứng đầu khỏi các bề mặt.

– Sủi sắt (inox): Dùng để sủi các vật dụng, đồ vật trên cao

– Thang nhôm: Dụng cụ hỗ trợ để người thực hiện công việc vệ sinh tiếp cận được với các khu vực phía trên cao

Dụng cụ vệ sinh khác

– Cây gạt nước: Được làm từ một cán tay cầm kết hợp với lưỡi cao su hoặc mút xốp để gạt nước trên bề mặt sàn. Được dùng cho các bề mặt phẳng và bóng.

Cây gạt nước- dụng cụ vệ sinh công nghiệp
Cây gạt nước- dụng cụ vệ sinh công nghiệp

 

– Bình xịt: Dùng chứa và phụn các hóa chất đều lên bề mặt cần vệ sinh như ghế, thảm hoặc sàn nhà.

– Xô nhựa: Dùng để chứa nước sạch, nước bẩn hoặc các hóa chất làm sạch

– Bàn chải nhỏ: Dùng để loại bỏ các bụi bẩn, mảng bám trên các góc cạnh, khe hoặc bề mặt thảm, đồ dùng.

– Găng tay: Đây là dụng cụ đảm bảo an toàn vệ sinh cho người dùng khi thực hiện vệ sinh.

– Chổi phất trần: Được dùng để loại bỏ bụi bẩn, mạng nhện trên trần nhà, những nơi cao.

– Túi rác: Đựng các loại rác để phân loại và xử lý sau

– Giấy nhám vải: Dùng chà nhám loại bỏ các vết sơn mỏng hay vecni trên mặt sàn bê tông, sàn đá.

– Giấy nhám mịn: Dùng loại bỏ các vết bẩn trên các bề mặt khó bảo vệ như men, sứ, kính,…

– Giấy báo: Dùng để lau và tạo độ sáng bóng cho kính.

Cách lựa chọn dụng cụ vệ sinh đúng cách

Để đảm bảo sử dụng đúng và đạt hiệu quả cao nhất trong vệ sinh nhà ở hay môi trường công nghiệp, bạn cần phải lựa chọn các dụng cụ vệ sinh một cách chính xác nhất.

– Xác định nhu cầu cần vệ sinh: Đây chính là điều đầu tiên bạn cần lưu ý. Mỗi nhu cầu vệ sinh riêng thường sẽ cần một hoặc một bộ dụng cụ vệ sinh đặc thù. Các dụng cụ vệ sinh có thể có bề ngoài khá giống nhau nhưng chúng lại có những chức năng riêng cho từng nhu cầu cụ thể. Vì vậy cần xác định ngay từ đầu bạn cần vệ sinh chỗ nào, ví dụ như sàn, trần nhà, các đồ vật hay tổng thể.

– Xác định kích cỡ dụng cụ: Một dụng cụ vệ sinh có thể có nhiều kích cỡ để thích hợp cho nhiều diện tích. Nếu vệ sinh nhà ở, bạn chỉ nên chọn dụng cụ có kích thước vừa phải. Vệ sinh công nghiệp với diện tích lớn thì cần chọn dụng cụ kích cỡ nhỉnh hơn.

– Kiểm tra chất liệu, chất lượng sản phẩm: Đảm bảo dụng cụ vệ sinh phải đúng chất liệu, không bị móp méo, sai kích cỡ, hỏng, bám bụi bẩn,…

– Tìm mua dụng cụ vệ sinh ở những địa chỉ uy tín về vệ sinh công nghiệp: Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể tìm đúng loại dụng cụ mà mình cần. Bởi các địa chỉ chuyên về vệ sinh công nghiệp sẽ có đội ngũ nhân viên, tư vấn chuyên nghiệp giải đáp hầu hết mọi thắc mắc của bạn. Chất lượng sản phẩm cũng hoàn toàn được đảm bảo bởi họ cũng đã được công nhận trên thị trường. Hiện nay Hai Phong Cleaning cung cấp giải pháp vệ sinh công nghiệp trọn gói cho doanh nghiệp, giúp bạn giảm tải các hoạt động quản lý nhỏ lẻ, giải phóng thời gian cho nhân viên hành chính của doanh nghiệp phát triển chuyên môn chính của công ty, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ nhân viên vệ sinh, hóa chất, máy móc và dụng cụ vệ sinh công nghiệp để doanh nghiệp của bạn luôn luôn sạch sẽ, thơm mát và an toàn.

Hai Phong Cleaning- Chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt!
Hai Phong Cleaning- Chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt!

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có những kiến thức thêm cho mình về dụng cụ vệ sinh cũng như công năng của chúng. Chúc bạn có thể có những lựa chọn tốt nhất cho công việc vệ sinh công nghệp tại doanh nghiệp của mình.

 

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

0934.224.177