1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách vệ sinh rèm cửa nhanh chóng, sạch, đơn giản

Vệ sinh rèm cửa chất liệu khác nhau cũng cần có bí quyết riêng đấy! Hãy cùng Hai Phong Cleaning tìm hiểu những cách vệ sinh rèm cửa theo từng chất liệu nhé!

Nội dung chính

1. Cách vệ sinh rèm cửa vải

Dùng khăn ấm

Đối với chất liệu thông thường, việc vệ sinh đơn giản hơn hẳn so với chất liệu vải bố, bạn có thể dùng khăn ấm để lau sạch.

 

vệ sinh rèm cửa

Rèm cửa với chất liệu vải thông thường

 

Giặt rèm vải

Nếu rèm dính nhiều bụi bẩn hoặc dầu mỡ từ khu vực nhà bếp, bạn nên ngâm chúng trong hỗn hợp nước và xà phòng từ 5 đến 15 phút. Sau đó xả sạch 1 lần với nước và tiến hành giặt tay hoặc giặt máy như bình thường.

 

Vệ sinh bằng máy hơi nước

Bạn có thể vệ sinh rèm vải bằng máy hơi nước có chức năng làm sạch. Bạn sẽ không cần phải tháo rèm ra để vệ sinh, chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng của máy là được nhé!

 

Giặt khô rèm cửa

Một số loại vải đặc biệt không thể giặt theo cách thông thường mà cần phải giặt khô. Bạn hãy tuân thủ theo hướng dẫn giặt giũ cho từng loại vải, nếu không thì rèm vải của mình sẽ rất mau hỏng.

Bạn nên mang rèm vải của mình ra cửa hàng chuyên giặt khô để được làm sạch đúng cách nhé.

 

Nên mang rèm vải của mình ra cửa hàng chuyên giặt khô để được làm sạch đúng cách

 

vệ sinh rèm vải bố, vải đay
vệ sinh rèm vải bố, vải đay

 

2. Cách vệ sinh rèm cửa vải bố, vải đay

Rèm bằng vải bố, vải đay

Rèm cửa với chất liệu bằng vải bố hoặc vải đay có nhược điểm là sau khi giặt sẽ rất khó khô. Do vậy, không nên giặt thường xuyên hoặc ngâm chúng trong nước quá lâu khi giặt.

Lau rèm bằng hỗn hợp nước xà phòng và nước ấm

Phương án tốt nhất vẫn là lau rèm bằng hỗn hợp nước xà phòng và nước ấm. Sau đó có thể tiến hành phơi khô và treo lên.

 

vệ sinh rèm nhung
vệ sinh rèm nhung

 

3. Cách vệ sinh rèm cửa chất liệu nhung

Với loại rèm cửa chất liệu vải nhung bạn không nên giặt quá thường xuyên, đặc biệt là giặt với máy giặt. Bởi đặc tính của loại vải này rất dễ bị co rút, ngoài ra chúng sẽ bị mất đi sự bóng mượt nếu vò quá lâu trong nước.

Rèm cửa chất liệu nhung

 

Phương án tốt nhất để vệ sinh loại rèm này chính là giặt khô tại chỗ, tức là thay vì phải tháo rèm xuống để vệ sinh, bạn có thể để chúng ở vị trí cũ, sau đó dùng chổi hoặc máy hút bụi để làm sạch.

Lưu ý: nên hút bụi theo chiều từ trên xuống, như vậy tránh tình trạng sợi vải bị xù và rụng.

 

 

 

 

 

vệ sinh rèm cuốn

vệ sinh rèm cuốn

 

4. Cách vệ sinh rèm cửa cuốn

Rèm cửa cuốn

Trước tiên, bạn cần tháo rèm xuống, dùng chổi lông để làm sạch đi bụi bẩn, sau đó bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ướt để lau sạch các mặt của rèm.

Để vệ sinh thanh cuộn của rèm, bạn lấy chiếc que dài có một đầu buộc vải để xoáy vào trong, như vậy bụi bẩn bên trong sẽ được làm sạch.

 

vệ sinh rèm sáo gỗ

vệ sinh rèm sáo gỗ

5. Cách vệ sinh rèm cửa sáo gỗ

Cách vệ sinh rèm cửa sáo gỗ

Bước 1 Trước hết, bạn cần điều chỉnh dây sao cho các thanh rèm nằm song song với nhau để tiện cho việc vệ sinh. Bạn sử dụng khăn giấy lau bụi ở từng thanh một, dùng xà phòng hoặc chất làm sạch chuyên dụng để loại bỏ chúng.

Bước 2 Bước tiếp theo, bạn sử dụng khăn ẩm để lau lại rèm một lần nữa và lau theo chiều dọc của từng thanh rèm.

Bước 3 Dùng khăn lau khô lại rèm

Chúc các bạn có một môi trường sống và làm việc sạch sẽ, trong lành và an toàn.

Để tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng dịch vụ cung cấp nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp của Hai Phong Cleaning để đảm bảo chất lượng vệ sinh tốt nhất cho doanh nghiệp của mình nhé!

 

 

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

0934.224.177