1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách làm sạch tường nhà cực nhanh

Nội dung chính

Quá trình sinh hoạt thường ngày khiến tường nhà dính nhiều vết bẩn là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để làm sạch tường nhà khi bị bẩn, trong bài viết này, hãy để Hai Phong Cleaning gửi đến bạn lời khuyên!

cách làm sạch tường nhà bị bẩn

1. Kiểm tra và đưa ra biện pháp trước khi làm sạch tường nhà bị bẩn

Tẩy rửa nhẹ tường ở khu vực cửa

Thực tế, có nhiều loại sơn tường kém bền hơn so với sơn thường được sử dụng để trang trí cửa sổ, cửa ra vào và ván chân tường. Đối với các lớp sơn này, bạn tuyệt đối không nên sử dụng hóa chất mạnh hoặc chất tẩy dầu mỡ để vệ sinh. Thay vào đó, hãy xử lý bằng cách sử dụng một miếng bọt biển mềm được làm ẩm với dung dịch tẩy rửa và chà lên tường. Lưu ý, đừng chà quá mạnh nếu không bạn có thể tẩy mất lớp sơn.

 Xử lý khu vực tường nhà ở bếp và phòng tắm

Vì những lớp sơn này rất bền nên đôi khi chúng được sử dụng ở những khu vực có lưu lượng người qua lại cao như nhà bếp và phòng tắm. Có thể an toàn khi sử dụng chất tẩy dầu mỡ nhẹ trên tường bóng, miễn là bạn cọ rửa cẩn thận. Mặc dù sơn bóng rất khó sơn, nhưng hãy sử dụng một miếng bọt biển mềm để tường không bị trầy xước.

Làm sạch phần bụi trên tường trước khi xử lý vết bẩn

Sử dụng một cái chổi lớn để có thể quét sạch lớp bụi bám trên tường, đồng thời loại bỏ những lớp mạng nhện bám lâu ngày. Chổi quét sơn hoặc vải sợi nhỏ khô chưa sử dụng giúp việc quét bụi các đường ray ghế và các góc tường trở nên dễ dàng hơn. Nếu tường của bạn thực sự có nhiều bụi, hãy sử dụng máy hút bụi và phần đính kèm chổi của nó.

Kiểm tra tại chỗ dung dịch vệ sinh

Các thành phần làm sạch mà chúng tôi khuyên dùng là nhẹ nhàng và an toàn, nhưng tốt nhất là bạn nên kiểm tra ngay một chỗ khuất trên tường trước. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các lớp hoàn thiện phẳng hoặc mờ. Nếu dung dịch tẩy rửa quá mạnh, nó có thể để lại các vệt và vết ố màu sáng.

Sử dụng đúng biện pháp và kỹ thuật

Khi bạn đang học cách làm sạch các bức tường sơn, điều quan trọng là phải sử dụng một kỹ thuật thích hợp. Lấy hai cái xô, một ít bọt biển mềm và vải sợi nhỏ khô. Sau đó, đổ đầy nước ấm vào một thùng và thùng kia với chất tẩy tường của bạn. Bắt đầu từ trên cùng của bức tường và làm việc theo cách của bạn bằng cách sử dụng các chuyển động tròn, nhẹ. Làm việc theo từng phần để ngăn ngừa đốm và đổi màu. Rửa tường bằng dung dịch tẩy rửa của bạn và sau đó lau sạch cặn bằng một miếng bọt biển nhúng vào xô rửa của bạn. Lau khô tường bằng vải sợi nhỏ của bạn và chuyển sang phần tiếp theo.

2. Cách làm sạch tường nhà bị bẩn nhanh gọn hiệu quả

Dùng nước rửa chén

Trong thành phần nước rửa chén chứa nhiều chất tẩy rửa và khử trùng nên chúng cũng có thể được sử dụng để làm sạch vết bẩn trên tường nhà. Trước tiên, bạn cần quét sạch những vết bùn đất, bụi bẩn bám trên tường nhà bằng máy hút bụi hoặc bàn chải lông mềm. Sau đó hòa một ít nước rửa chén với nước sạch và bắt đầu chà rửa khu vực bị bẩn. Khi hoàn thành, nên vệ sinh tường nhà một lần nữa bằng nước sạch.

Dùng baking soda

Trước tiên, sử dụng vải mềm bọc xung quanh bàn chải để loại bỏ bụi và bùn bám trên tường. Kế tiếp, bạn hòa tan dung dịch chất tẩy gồm nước ấm và baking soda. Sử dụng một chiếc khăn sạch mềm để lau các bẩn cứng đầu trên tường. Cuối cùng, dùng một chiếc khăn khô để lau lại tường nhà.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên cũng là một cách hữu ích để làm sạch các vết bẩn trên tường nhà. Đồng thời, việc dọn dẹp nhà cửa cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xử lý các vết bẩn vì chúng không có cơ hội bám lâu hơn trên tường nhà.

 

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

0934.224.177