1
Bạn cần hỗ trợ?

5 khu vực bị nhiều người bỏ quên khi dọn vệ sinh nhà tắm

Posted on Tin tức 26 lượt xem

Dọn vệ sinh nhà tắm nhiều lần cứ ngỡ sạch sẽ nhưng chưa hẳn! Bởi vì có 5 khu vực trong nhà tắm bị nhiều người bỏ quên khi dọn vệ sinh mà gia đình nào cũng nên chú ý.

Nhà tắm là nơi ẩm ướt và chứa nhiều vi khuẩn, mặc dù nhiều gia đình thường xuyên tẩy rửa cũng chưa chắc chắn sạch sẽ nếu bỏ qua 5 khu vực bị nhiều người bỏ quên nhất, cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết của HPC.

5 khu vực trong nhà tắm bị nhiều người bỏ quên khi dọn vệ sinh

  1. Gạch ốp tường nhà tắm và đường ron gạch

Gạch ốp tường nhà tắm và những đường ron gạch là nơi mà vô số vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi mạnh, đặc biệt đây là khu vực dễ bị phớt lờ nhất, dù những vết bẩn dễ dàng xuất hiện trên các gạch ốp tường hay bám trên đường ron gạch nhưng chúng ta luôn chú ý những nơi chủ yếu khác như gạch sàn, bồn cầu, mà vô tình bỏ qua chúng.

Vì vậy, khi vệ sinh nhà tắm, các gia đình nên tẩy rửa, chà kỹ các gạch ốp nhà tắm và đường ron gạch để ngừa vi khuẩn, hạn chế mùi hôi do nấm mốc, khó chịu, bảo vệ sức khỏe người nhà tuyệt đối.

 

Gạch ốp tường nhà tắm và đường ron gạch
Gạch ốp tường nhà tắm và đường ron gạch

 

2. Hệ thống vòi hoa sen

Thông thường mọi người luôn vệ sinh bồn rửa tay, kính hoặc rửa sàn nhà, bồn cầu,… nhưng hệ thống vòi hoa sen lại dễ bị bỏ quên nhất vì nghĩ nó không cần thiết để làm sạch. Tuy nhiên vòi sen lại được xem là ổ vi khuẩn và nấm mốc trong nhà tắm do môi trường ẩm ướt, thích hợp do vi khuẩn sinh sôi.

Đồng thời, sự tích tụ của cặn khoáng từ nước cứng làm ảnh hưởng chất lượng nguồn nước và làm mất thẩm mỹ, vì vậy mọi người nên vệ sinh định kỳ vòi sen để loại bỏ các tác nhân gây bệnh.

 

Hệ thống vòi hoa sen
Hệ thống vòi hoa sen

 

3. Xung quanh chân bồn rửa mặt, bồn tắm và bồn cầu

Một thói quen vệ sinh của đa số gia đình là chỉ vệ sinh bên trong bồn rửa mặt, bồn tắm hay bồn cầu mà quên đi việc rửa sạch xung quanh những đồ vật này. Nhà tắm có không khí ẩm rất cao, là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi.

Chúng không chỉ bám trong thành bồn rửa mặt, bồn tắm, bồn cầu sau mỗi lần chúng ta sinh hoạt mà còn bám nhiều nhất ở những khu vực xung quanh làm mất thẩm mỹ. Vì vậy các gia đình khi vệ sinh bồn rửa mặt, bồn tắm và bồn cầu thì nên chà rửa xung quanh để tránh vi khuẩn sinh sôi, tạo mùi hôi trong nhà tắm.

 

Xung quanh chân bồn rửa mặt, bồn tắm và bồn cầu
Xung quanh chân bồn rửa mặt, bồn tắm và bồn cầu

 

4. Thảm và rèm cửa nhà tắm

Thảm và rèm cửa nhà tắm là một trong những vật dụng trong nhà tắm tiếp xúc với môi trường ẩm thấp trong nhà tắm thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Từ đó, chúng khiến nhà tắm có mùi hôi mốc, gây mất thẩm mỹ và cả ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi thành viên trong nhà. Vì vậy, nếu gia đình bạn sử dụng thảm hay rèm cửa nhà tắm thì nên chà rửa, giặt giũ thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

 

Thảm và rèm cửa nhà tắm
Thảm và rèm cửa nhà tắm

 

5. Lọ đựng bàn chải hoặc kệ để đồ dùng vệ sinh

Lọ đựng bàn chải hoặc kệ để đồ dùng vệ sinh trong nhà tắm cũng rất dễ bị phớt lờ do chúng bị khuất tầm mắt. Theo NSF International, tổ chức y tế thế giới ( WHO) chỉ ra rằng hộp và lọ đựng bàn chải có khả năng nhiễm khuẩn cực cao, đứng hạng 3 sau miếng bọt biển rửa chén và bồn rửa.

Lọ đựng bàn chải hoặc kệ để đồ dùng vệ sinh cũng ở trong môi trường ẩm ướt nên dễ bị vi khuẩn, nấm mốc bám vào, nhất là bàn chải sẽ dễ bị lây nhiễm vi khuẩn. Do đó, mọi gia đình cũng nên vệ sinh kỹ, làm sạch lọ đựng bàn chải hoặc kệ để đồ dùng vệ sinh mỗi tuần một lần để trừ vi khuẩn, nấm mốc, ngăn cản chúng sinh sôi.

 

Lọ đựng bàn chải hoặc kệ để đồ dùng vệ sinh
Lọ đựng bàn chải hoặc kệ để đồ dùng vệ sinh

 

Câu hỏi thường gặp về vệ sinh nhà tắm

Cần chuẩn bị những dụng cụ gì khi vệ sinh nhà tắm?

Để việc vệ sinh nhà tắm trở nên hiệu quả, gia đình nên chuẩn bị bàn chải, khăn lau, cọ hoặc chổi, sản phẩm vệ sinh chuyên dụng,.. cũng như trang bị thêm khẩu trang, kính và găng tay bảo hộ hay quần áo bảo hộ trước khi vệ sinh để tránh tiếp xúc hóa chất tẩy rửa, bảo vệ cơ thể khỏi nấm mốc gây bệnh.

Làm sao để tẩy vết ố vàng trên cửa kính nhà tắm?

Để tẩy đi vết ố vàng trên cửa kính nhà tắm, gia đình dùng baking soda pha thêm giấm, dùng dung dịch này để chà rửa bề mặt cửa kính, rồi lau sạch bằng khăn mềm là được. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu một số hóa chất tẩy cặn bẩn chuyên dụng, nhưng lưu ý những loại hóa chất này thường có tính ăn mòn cao, nên cần sử dụng gang tay bảo hộ khi vệ sinh, và xả nước rửa sạch bề mặt sau khi dùng hóa chất để tranh bị hóa chất làm hư hỏng , bào mòn bề mặt.

Bao lâu thì nên vệ sinh nhà tắm một lần?

Việc vệ sinh nhà tắm tốt nhất diễn ra hằng tuần để hạn chế sinh sôi vi khuẩn, giúp không gian nhà tắm sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế mùi hôi, cũng như giữ nhà vệ sinh khô ráo, bạn có thể dùng các sản phẩm khử khuẩn, khử mùi cho nhà tắm để góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình.

 

Việc vệ sinh nhà tắm tốt nhất diễn ra hằng tuần để hạn chế sinh sôi vi khuẩn

Bên trên là những khu vực dễ bị bỏ lỡ khi dọn dẹp nhà vệ sinh mà hầu như gia đình nào cũng mắc phải. Mong qua bài viết trên có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết và thú vị.

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

0934.224.177