1
Bạn cần hỗ trợ?

5 cách hạn chế đồ nhựa khi du lịch

Posted on Tin tức 277 lượt xem

Những món đồ có thể dùng lại nhiều lần như bình thủy tinh, túi vải, hộp đựng đồ ăn… giúp du khách giảm thiểu việc dùng đồ nhựa.

Vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa tại các điểm du lịch ngày càng đáng báo động. Dù không thể chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng những sản phẩm từ nhựa song du khách có thể lựa chọn một vài phương án để hạn chế.

1. Mang theo bình nước cá nhân

Mọi người thường có thói quen mua nước đóng chai khi đi du lịch vì sự tiện dụng. Tuy nhiên, để hạn chế việc “xả” thêm rác thải ra môi trường, du khách nên mang theo chai nước cá nhân bằng thép không gỉ, inox… hoặc thủy tinh chống vỡ, dùng lại nhiều lần.

Những bình nước thủy tinh hoặc bằng thép, inox... rất thuận tiện khi mang theo.
Những bình nước thủy tinh hoặc bằng thép, inox… rất thuận tiện khi mang theo.

Hiện nay, thị trường có vô số loại bình có khả năng cách nhiệt, giúp giữ nước nóng hoặc lạnh trong nhiều tiếng đồng hồ, với thiết kế đa dạng. Bên cạnh đó, các thương hiệu còn sản xuất ra bộ lọc làm sạch nước giúp những người yêu du lịch có thể uống nước ở mọi nơi (như nước máy, suối…). Nếu các bạn mua đồ uống đóng chai, hãy tìm những loại được đựng trong chai thủy tinh thay vì nhựa.

2. Nói không với ống hút nhựa

Vài năm trở lại đây, một số quốc gia và hàng loạt nhãn hiệu thực phẩm, đồ uống gần như không sử dụng và sản xuất ống hút nhựa. Vì vậy, nếu bạn khó từ bỏ thói quen dùng ống hút mỗi khi uống nước, có thể chuyển sang loại bằng tre hoặc kim loại và nên mang theo trong mỗi chuyến đi.

Sử dụng túi vải cũng là cách giúp hạn chế rác thải.
Sử dụng túi vải cũng là cách giúp hạn chế rác thải.

3. Sử dụng túi xách từ chất liệu tái chế

Bạn có thể chọn mua những chiếc túi hai quai (hay còn gọi là túi “tote”), có dây xách song song nhau, nối từ hai bên thành túi, được làm từ những chất liệu chống nước, chắc và dai như: vải dù, da… thay vì sử dụng túi nhựa hoặc ni lông. Những chiếc túi này có kích thước nhỏ gọn, dễ gấp nên dễ dàng mang đi khắp nơi để đựng đồ dùng cá nhân, quần áo, thức ăn.

4. Mang đồ vệ sinh cá nhân

Thay vì sử dụng những món đồ dùng một lần được khách sạn cung cấp như: bàn chải, kem đánh răng, lược, dao cạo râu, gói dầu gội…, bạn nên mang theo các vật dụng cá nhân này. Bạn có thể sử dụng bàn chải, lược được làm bằng tre; chai dầu gội, sữa tắm chuyên dụng dành cho dân du lịch; dùng khăn vải thay cho khăn ướt…

Ngoài ra, các chị em có thể thay thế băng vệ sinh bằng cốc nguyệt san, vừa sạch sẽ, khô thoáng, mang lại cảm giác dễ chịu, vừa giảm thiểu rác thải.

Du khách nên dùng bàn chải che thay vì nhựa.
Du khách nên dùng bàn chải che thay vì nhựa.

5. Thay đổi thói quen mua đồ ăn

Với những chuyến đi dài, mất nhiều thời gian ngồi trên máy bay, tàu hoặc xe khách, bạn nên mang đồ ăn để hạn chế sử dụng những thực phẩm mua sẵn, được đóng gói trong hộp xốp, nhựa hoặc túi ni lông. Các hộp thực phẩm tự chuẩn bị này còn đáp ứng đúng sở thích cá nhân, đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Đồng thời, với những chiếc hộp mang theo, bạn có thể sử dụng để mua đồ ăn đường phố tại mỗi điểm đi tới.

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

0934.224.177